ชมไฟประดับที่ตลาดคริสต์มาสเยอร์มัน


KONBANWA! รายงานของวันนี้มาดึกหน่อยเพราะเอ๋ยกับพี่แอปเปิ้ลไปเที่ยวงาน Sapporo White Illumination ที่สวน “โอโดริ” สวนสาธารณะใจกลางเมืองซัปโปโรมาค่ะ งานนี้เป็นการตกแต่งสวนต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยการประดับประดาไฟ แถมยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวและชาวซัปโปโรได้เพลิดเพลินกัน ปีนี้เป็นปีที่ 35 แล้วนะคะที่เมืองซัปโปโรได้จัดงาน Whit Illumination นี้ขึ้นมา

นอกจากจะมีการประดับไฟสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ กันแล้ว อีกกิจกรรมหนึ่งในงานที่โดดเด่นก็คือ “ German Christmas Market in Sapporo” ซึ่งจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 14 เพื่อฉลองความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องระหว่างเมืองซัปโปโรกับเมืองมิวนิคของเยอรมันค่ะ ใครที่ชอบเทศกาลคริสต์มาสพลาดไม่ได้เลยงานนี้แทบงงว่าตกลงเอ๋ยอยู่เอเชียหรือยุโรป เพราะบรรยากาศมันใช่มากค่ะ มีสินค้าจากเยอรมันทั้งของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ อาหาร อย่างไส้กรอกเยอรมัน เบียร์ ถั่วต่างๆ กลิ่นนี่หอมอวลทั้งงานเลยค่ะ ค่ำคืนนี้เอ๋ยกับพี่แอปเปิ้ลเลยเที่ยวกันเพลินจนแทบลืมหนาว

สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็ตามลิ้งค์นี้ไปได้นะคะ http://www.sapporo.travel/…/sapporo_white_illumi…/…เป็นข้อมูลภาษาไทยพร้อมเลย หรือถ้าอยากเห็นภาพบรรยากาศเที่ยวงาน Sapporo White Illumination ของเราสองคนก็ติดตามได้ทางรายการ Daisuki Samurai Japan จะออกอากาศในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!ส่วนพรุ่งนี้เกริ่นไว้ก่อนเลยว่าเป็นเรื่องของกินอร่อยๆแต่เราจะนำเสนออะไรต้องรอติดตามกันนะคะ OYASUMINASAI!!! ราตรีสวัสดิ์ค่า


รับชมวีดีโอ: