ช้อปปิ้งที่ซัปโปโร สเตล่า เพลส (Stella Place)


“ว่าด้วยเรื่อง ช้อปปิ้ง” รายงานจากเมืองซัปโปโรวันนี้เอ๋ยขอแนะนำเรื่องสถานที่หนึ่งซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตและยังเป็นแหล่งอัพเดทเทรนด์แฟชั่นสุดเลิศในทุกฤดูกาลของเมืองซัปโปโรค่ะ อันที่จริงศูนย์การค้าในเมืองซัปโปโรจะอยู่ติดๆ กันไปหมด แต่ถ้าจะหาศูนย์กลางการค้าต้องมาที่ “Stella place”เลยค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ด้านบนของสถานีรถไฟซัปโปโร มีศูนย์การค้าอื่นๆ ตั้งอยู่รายรอบอีกด้วย ทำให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีสินค้าทุกประเภทขาย รวมไปจนถึงโรงภาพยนตร์ด้วยค่ะ แต่ที่มากสุดก็เห็นจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าค่ะ เพราะคนญี่ปุ่นเค้านิยมแต่งตัวกันตามแฟชั่นที่เปลี่ยนไปทุกฤดูกาล อย่างในฤดูหนาวนี้เดินไปทางไหนก็จะเห็นแต่ชุดและอุปกรณ์กันหนาวสวยๆ เต็มไปหมดทั้งห้าง เอ๋ยกับพี่แอปเปิ้ลตื่นตาตื่นใจมากค่ะเพราะแฟชั่นกันหนาวของญี่ปุ่นสวยงามน่ารักมากจริงๆ

ปีนี้ที่แฟชั่นเสื้อผ้าฤดูหนาวที่ชาวญี่ปุ่นนิยมกันเป็นสีเอิร์ธโทนหรือสีพื้นเรียบๆ เช่น ดำ เทา น้ำตาล ครีม เป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นก็จะมีลายสก๊อตที่นิยมกันตลอดกาล มองหาเสื้อผ้าสีสันสดใสในฤดูหนาวไม่ค่อยมีหรอกค่ะเพราะเขานิยมใส่กันในฤดูร้อน และถ้าคุณผู้ชมอยากอินกับแฟชั่นของที่นี่แต่ ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหน มีวิธีง่ายๆ และเพลินๆ ค่ะ คือลองดูชาวญี่ปุ่นที่มาเดินห้างเป็นต้นแบบนะคะว่าเขาแต่งตัวกันยังไง จากนั้นเลือกจำอย่างที่ชอบไว้แล้วไปหาซื้อมาใส่ ตามเทรนด์ชาวญี่ปุ่นได้เลยค่ะ

ที่พิเศษคือการ “ซื้อผ้าหน้าหนาว” ในเมืองซัปโปโรไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ ช่วงปลายปีแบบนี้ร้านส่วนใหญ่มีโปรโมชั่นลดราคาเยอะเลย ใครจะมาเที่ยวแนะนำพกเสื้อกันหนาวมาไม่ต้องมาก หาซื้อที่ซัปโปโรดีกว่าค่ะเพราะถูกกว่าเมืองไทย ที่สำคัญจะได้สวยหล่อสไตล์ญี่ปุ่นกัน ทำตัวเองให้เข้ากับบ้านเมืองเขานิดนึงเพื่อเพิ่มความสนุกในการท่องเที่ยวให้กับตัวเองค่ะ และข้อดีอีกอย่างที่พิเศษมากๆ ของการช้อปปิ้งในเมืองซัปโปโรคือศูนย์การค้าหลายแห่งจะมีชั้นใต้ดินที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด ทางเมืองซัปโปโรจึงได้สร้างสถานที่ทำธุระหรือทำกิจกรรมต่างๆ ไว้ใต้ดินเพื่อความสะดวกสบายของชาวเมืองซัปโปโรและนักท่องเที่ยว หมดกังวลเรื่องแดดร้อน เปียกฝน หรือโดนหิมะกัดไปได้เลยค่ะ

ที่ Stella place แห่งนี้ ในส่วนของศูนย์การค้าจะเปิดทำการตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ส่วนร้านอาหารจะเปิดช่วง 11.00 -23.00 น. ใครอยากจะซื้อของใช้ ของฝาก หาอาหารอร่อยทาน หรืออยากจะมาชมแฟชั่นของชาวซัปโปโร ก็มากันที่ “Stella place” แห่งนี้ที่เดียว ครบวงจรเลยค่ะ


รับชมวีดีโอ: