ทิวทัศน์กลางคืนที่ภูเขาโมอิวะ (Mt.Moiwa)


วันนี้แอปเปิ้ลจะพาทุกคนไปเที่ยวสถานที่หนึ่งของซัปโปโรที่สามารถมองเห็นเมืองซัปโปโรได้ถึง 360 องศาเลยล่ะค่ะ นั่นก็คือ ภูเขา “โมอิวะ” นั่นเองค่(Mt.Moiwa) และไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถเห็นเมืองซัปโปโรได้อย่างสวยงามแตกต่างกันไป ตามแต่ละฤดูค่ะ นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าคู่รัก ที่เพียงแค่ล็อคกุญแจที่เขียนชื่อคู่รัก แล้วแขวนไว้ ความรักก็จะสมหวังดังปรารถนาค่ะ

การขึ้นไปชมวิวสวยๆ บนยอดเขานั้นเราจะต้องนั่ง Ropeway หรือรถกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปคะ มี 3 สถานีด้วยกัน โดยจากสถานีแรก สถานี Sanroku ไปยังสถานี Chufuku ที่เป็นสถานีตรงกลางภูเขาโมอิวะ สถานีนี้มีร้านขายของที่ระลึกให้เราเลือกสรรกลับมาฝากญาติและเพื่อนๆ ได้อีกด้วย และที่สำคัญยังมีกุญแจไว้ให้สำหรับคู่รักด้วยล่ะค่ะ จากนั้นก็ไปต่อที่ยอดสูงสุดของภูเขาโมอิวะ ที่สถานี Sancho ที่แปลว่า “ข้างบน” ซึ่งสามารถมองเห็นความงดงามของเมืองซํปโปโรได้ทั้งเมือง เมื่อตกกลางคืนก็จะเห็นแสงไฟจากเมืองระยิบระยับเป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจจริงๆ ค่ะ และที่นี่ยังเป็นจุดที่คู่รักมาล็อคกุญแจแล้วแขวนไว้ด้วยค่ะ และอย่าลืมแวะเคาะระฆังขอพรด้วยนะคะ

นอกจากนี้บนยอดเขาโมอิวะยังมีร้านอาหารฝรั่งเศส The Jewels Restaurant ที่บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ตกแต่งด้วยกระจก ทำให้เห็นวิวเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามเหมาะกับการดินเนอร์สุดหรูกับคนรักมากๆ ค่ะ โดยเมนูที่เราเลือกทานวันนี้เป็นเมนู A Course สำหรับมื้อดินเนอร์ที่มีมากหลากหลายจานตามสไตล์ฝรั่งเศสเลยค่ะ ทั้งสลัดแซลมอน ซุปใสสไตล์ญี่ปุ่น สปาเก็ตตี้ไข่หอยเม่น แฮมเบอร์เกอร์สเต็กเนื้อกวางฮอกไกโดที่เสริฟ์มาในหม้อร้อนๆ แต่เมนูที่พลาดได้เลยเมื่อคือเมนู “พายร้อน crayfish”ค่ะ ตอนแรกเรานึกว่าเป็นของหวานแต่พอเจาะเนื้อพายเข้าไปแล้วเป็นซุปครีมสีขาวรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นเหลือเกินค่ะ คืนนี้ช่างเป็นค่ำคืนที่งดงามและโรแมนติกจังเลยค่ะ แอปเปิ้ลว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังหลงรักเมืองซัปโปโรเข้าไปเต็มๆ แล้วล่ะค่ะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเขาโมอิวะสามารถดูได้ที่

เว็บไซต์ : http://moiwa.sapporo-dc.co.jp
โทร : 011-561-8177

รับชมวีดีโอ: