อาหารพื้นเมืองซัปโปโรที่ร้าน Soup Curry


เมื่อวานเราผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่แล้ว วันนี้แอปเปิ้ลจะพาไปทาน “Soup Curry” ที่ถือเป็นอาหารสัญลักษณ์ประจำเมืองซัปโปโรอีกด้วยล่ะค่ะ สำหรับประวัติของ Soup Curry เริ่มต้นตั้งแต่ ปี 1971 ตอนนั้นมีเพียง 1 ร้านที่ทำ Soup Curry แต่พอเวลาผ่านไปเพียงไม่นาน ในปี 2002 เมนูนี้ก็ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามมีร้าน Soup Curry เพิ่มขึ้นกว่า 200 ร้านเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าใครที่มาเมืองซัปโปโร เมนูนี้เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

ตอนแรกนึกว่าเป็นแกงกะหรี่ที่เคยกินทั่วไปค่ะ แต่จริงๆแล้ว Soup Curry ไม่ใช่แกงกะหรี่แบบที่คนไทยเราเข้าใจแต่มีความคล้ายคลึงกันค่ะเพราะมีส่วนผสมของเครื่องเทศจากประเทศต่างๆ ในเอเชีย เช่น อินโอนีเซีย อินเดีย ร้านที่แอปเปิ้ลมาวันนี้มีชื่อว่า “Treasure” ร้านนี้ใช้เครื่องเทศมาจากประเทศอินโดนีเซียค่ะ เมนูที่เราเลือกทานในวันนี้คือ Grill Hamburg เป็นเนื้อวัวและเนื้อหมูสับทอดเสริฟ์ใน Soup Curry ราดด้วยชีสฉ่ำๆแปลกดีค่ะ เหมือนกินทั้งเบอร์เกอร์และแกงกระหรี่ในชามเดียวเลย หอมทั้งเครื่องเทศที่จัดจ้านและเนื้อที่ย่างมาอย่างพอดีค่ะ รสชาติลงตัวมากๆ และอีกเมนูหนึ่งก็คือ Sea food ค่ะ มากันเป็นตัวๆ ทั้งทะเลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก ฯลฯ ด้วยความที่สดมากน้ำซุปหอมกลิ่นอายทะเลตั้งแต่สัมผัสแรกเลยค่ะ และที่พิเศษสำหรับร้านนี้นะคะมีระดับความเผ็ดให้เราเลือก ตั้งแต่ ระดับ 1 – 40 ค่ะ เราเลือกระดับความเผ็ดสุด 40 เลยค่ะ ถือว่าผ็ดเอาการอยู่นะคะ ใครที่มาอยู่ที่นี่แล้วอยากทานอาหารรสชาติจัดจ้านล่ะก็มาได้เลยที่ร้านนี้ค่ะ หรือใครที่ไม่ทานเผ็ดมากแนะนำว่าเริ่มระดับต้นๆ ก่อนก็ดีคะ นอกจากนี้แล้วนะคะบรรยากาศร้าน Teasure ก็อบอุ่น ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล เหมาะกับทุกวัยเลยล่ะค่ะ

บอกเลยว่าใครที่มาเมืองซัปโปโรแล้วไม่ได้ทาน Soup Curry ถือว่าคุณมาไม่ถึงเมืองซัปโปโรนะคะ และเช่นเคยค่ะ ใครที่มาทาน Soup Curry ที่ร้าน Teasure แห่งนี้ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตแสดงตัวว่าเป็นคนไทยก็รับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วไปเลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : 

ที่อยู่ : Treasure B1,Togashi Building, 10, Minami 2 Nishi 2, ChouKu, Sapporo
โทร : 011-252-7690

รับชมวีดีโอ: