กิจกรรมฤดูหนาวที่สวนโมเอเระนุมะ (Moerenuma)


ฤดูหนาวแบบนี้ ที่ที่เด็กๆ และชาวซัปโปโรชอบมากัน แห่งหนึ่งของเมืองซัปโปโรก็คือสวนโมเอเรนุมะ (Moerenuma) ที่มีเนินเขาขนาดใหญ่โดดเด่นสะดุดตา และมีปีรามิดแก้วขนาดใหญ่ สวยงามตระการตามากๆ เลยค่ะ ที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง ชื่อ Isami Noguchi ฤดูร้อนก็จะเขียวชอุ่ม สดใส สำหรับฤดูหนาวก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะ สวยงามคนละแบบค่ะ แต่บอกเลยค่ะว่าสวยทุกฤดู

เมื่อเข้าไปด้านใน เราสามารถเช่าอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมต่างๆ ได้ เช่น รองเท้าบูธกันน้ำ กระดานเลื่อนสำหรับเล่นเลื่อนลงจากเนินเขา อุปกรณ์สำหรับ Country Cross Ski ซึ่งเป็นสกีประเภทหนึ่ง ที่น่าจะเล่นง่ายกว่าสกีเพราะเบามาก สำหรับแอปเปิ้ลแล้วเล่นยากกว่าสกีค่ะ แต่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ ถึงแม้จะเล่นไม่เก่งแต่ก็สนุกมากๆ เลยล่ะคะ

กิจกรรมที่เล่นง่ายที่สุดต้องยกให้กระดานเลื่อนเลยค่ะ นั่งแล้วลื่นลงจากเนินเขา ยิ่งสูงยิ่งเร็วค่ะ สนุกมากๆ แต่แนะนำให้ลองเล่นจากระดับความชันน้อยๆก่อนเพื่อที่จะได้รู้ว่าเร็วแค่ไหน เราควบคุมได้หรือไม่เพราะยิ่งสูงชันก็จะอันตรายยิ่งขึ้นค่ะ ใครที่อยากลองกิจกรรมอื่นๆ ของฤดูหนาวนอกจากสกี ก็แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ ทั้งสวยทั้งสนุก มากันได้ทั้งครอบครัวค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : 

ที่อยู่ :  Moerenuma-koen 1-1, Higashi-ku, Sapporo
เวลาทำการ : Open Throughout the year  7:00-22:00 (Park entrance closed at 21:00)
โทร : 011-790-1231

รับชมวีดีโอ: