แหล่งท่องเที่ยวลับถนนมารุยาม่า ร้านเนื้ออุระซานโดและคัพเค้กสไตล์ซัปโปโร


“Maruyama Urasando”เป็นถนนสายเล็กๆ สายหนึ่งในซัปโปโรที่มุ่งหน้าสู่ Hokkaido Shrine ศาลเจ้าสำคัญของเมืองหลวงแห่งเกาะฮอกไกโดค่ะ ชื่อ Maruyama Urasando อาจไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวที่มาซัปโปโรเท่าไหร่เพราะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยว แต่เอ๋ยอยากแนะนำให้รู้จักเพราะถนนสายนี้มีร้านขายอาหารและสินค้าน่ารักๆ อยู่ไม่น้อย วิธีเดินทางมาง่ายๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา เพียงนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Tozai มาลงที่สถานี Maruyama koen ก็ถึงเลยค่ะ

เอ๋ยกับพี่แอปเปิ้ลเป็นสาวสายแข็ง เลยตัดสินใจแวะทานอะไรอร่อยๆ กัน 2 ร้านเลยค่ะ จัดไปทั้งคาวหวาน ร้านแรกชื่อ “อุระซานโด กิวนิคุเดน” เป็นร้านขายเนื้อวัวโดยเฉพาะ ร้านนี้ใช้เนื้อวัวคุณภาพจากอำเภอโทกะจิ ตำบลชิกะโอยโจ ที่อยู่ตอนกลางของฮอกไกโดซึ่งมีชื่อเสียงมากเรื่องผลิตภัณฑ์จำพวกเนื้อ นม ชีส

เอ๋ยได้ลองเมนู Roast beef ซึ่งในหนึ่งจานประกอบไปด้วยเนื้อวัวสามส่วนจาก ขาด้านนอก ด้านใน และหลัง จิ้มกับซอสเปรี้ยวๆ แตะวาซาบิภูเขานิดนึงแล้วเข้าปาก โอ้ยยยย….โออิชิมากค่า นุ่มๆ มันน้อย ดีต่อสุขภาพ ส่วนของพี่แอปเปิ้ลสั่ง Hamburger ที่เป็นเนื้อบดราดมาด้วยซอสเห็ดเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ เมนูนี้คือเลิศมาก ทานกับข้าวนุ่มๆ ของทางร้านเข้ากันสุดๆ ไปเลย

ยังไม่หมดนะคะ เรายังไปต่อกันที่ร้าน “Sally’s Cupcake” ซึ่งน่ารักมาก คัพเค้กและคุ้กกี้ของที่นี่สวยหวานจนแทบไม่กล้าทาน แต่ก็ทานค่ะ แหะๆ >-< เอ๋ยทานคัพเค้กช็อกโกแลตครีมบลูเบอร์รี่ เค้กนุ่ม หวานกำลังดี บัตเตอร์ครีมกลิ่นหอมมากค่ะ สรุปวันนี้อิ่มอร่อยมาก แถมยังได้แวะไปแชะภาพสวยๆ ที่ศาลเจ้าฮอกไกโดอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากชมบรรยากาศแถบ Maruyama Urasando มากกว่านี้ล่ะก็ รอติดตามชมรายการ Daisuki Samurai Japan วันอาทิตย์ทางช่อง Bright TV กันได้เลยค่ะ


รับชมวีดีโอ: