นอนโรงแรมออนเซน เล่นสวนน้ำอุ่นสุดฟิน ที่ Jozankei View Hotel


Jozankei (โจซังเค) ตั้งอยู่แถบชานเมืองซัปโปโร เป็นแหล่งน้ำพุร้อน (ออนเซน) ที่ขึ้นชื่อที่สุดของซัปโปโรเลยก็ว่าได้เพราะเปิดให้บริการออนเซนมานานถึง 150 ปีแล้วล่ะค่ะ ใครที่ชอบการผ่อนคลายด้วยออนเซนห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลย ไม่งั้นจะเสียใจอย่างแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีเวลาพักค้างคืนต้องไปที่ “Jozankei View Hotel” เลยค่ะ

ข้อดีโรงแรมนี้นอกจากจะมีห้องพักถึง 647 ห้องแล้ว จุดเด่นของที่นี่คือออนเซนและสวนน้ำแบบ indoor ขนาดใหญ่ ไม่ต้องกลัวหนาวเลยนะคะเพราะน้ำทุกสระปรับอุณภูมิให้อุ่นกำลังดี แถมมีเครื่องเล่นหลากหลายให้เล่นกันแบบจุใจ แค่สไลด์เดอร์ยักษ์อันเดียวเอ๋ยกับพี่แอปเปิ้ลก็เล่นซ้ำไปถึง 4 รอบเลยล่ะค่ะ และยังมีแม้กระทั่งคลื่นเทียมแบบสวนสยาม สนุกจริงๆ ค่ะ ที่พิเศษคือเล่นสวนน้ำเสร็จแล้วยังสามารถใส่ชุดว่ายน้ำไปแช่ออนเซนกลางแจ้งของโรงแรมท่ามกลางหิมะและธรรมชาติสวยๆ ได้ด้วย และบอกเลยว่าที่ Jozankei View Hotel เป็นแห่งเดียวในเมืองนี้เลยนะคะที่ให้ใส่ชุดว่ายน้ำลงออนเซนได้ แต่สำหรับออนเซนภายในโรงแรมก็ตามกฎเดิมค่ะ งานนี้อายอดนะคะ

น้ำพุร้อนที่โจซังเคนี่คุณภาพดีมาก ไม่มีกลิ่นเลยค่ะขอบอก เพราะฉะนั้นมาทั้งทีอย่าอายค่ะ ออนเซนที่นี่ใหญ่มากๆ มีสระให้เลือกเป็นสิบ ตั้งอยู่ในหลายชั้นของโรงแรม รวมถึงมีซาวน่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นคนรักออนเซนห้ามพลาดที่นี่จริงๆ ค่ะ

สำหรับห้องนอนมีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ เอ๋ยเลือก Japanese- Western Style Room เป็นห้องที่ตกแต่งผสมผสานระหว่างสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวและสะดวกสบายมาก วิวก็สวยสุดๆ ไปเลย ส่วนอาหารของโรงแรม บุฟเฟ่ท์อาหารเย็นก็เป็นอะไรที่ดีงาม มีทั้งอาหารฝรั่ง และญี่ปุ่นแบบยกมาทั้งทะเลให้กินไม่อั้น มาที่นี่ได้เล่นหนัก พักผ่อนออนเซนสบ๊ายสบาย แล้วยังได้กินอิ่มนอนหลับ ดีสุดๆ ค่ะ ไม่ได้โม้! อ้อ ก่อนจากโจซังเคอย่าลืมแวะไปออนเซนแช่เท้าผ่อนคลายที่บ่อข้างศาลเจ้าในเมืองด้วยนะคะ แช่ฟรีดีมากเลย และนี่ก็คืออีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนดีๆ ในซัปโปโร ที่เอ๋ยอยากให้ทุกคนได้มาลองค่ะ


รายละเอียดเพิ่มเติม 

สถานที่ :  Jozankei View Hotel
ที่อยู่ :  Higashi 2-Chome 111, Jozankei Osen, Minami-ku, Sapporo
เว็บไซต์ : http://karakami-kankou.jp/en/jv/