แช่ออนเซ็นกลางหิมะ ใกล้ Sapporo ที่หมู่บ้าน Jozankei (โจซังเค)


โจซังเคเป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ และภูเขา ทำให้ที่นี่โด่งดังในเรื่องของบ่อน้ำร้อนกลางแจ้ง เราสามารถแช่น้ำร้อนไปด้วย ชมธรรมชาติสวย ๆ ไปด้วย แค่คิดก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วค่ะ ออนเซ็นที่โจซังเคแห่งนี้ทั้งหมดเป็นโรงแรมที่มีออนเซ็นบริการอยู่ข้างใน แต่มากกว่า 70% ของโรงแรมออนเซ็นที่นี่รับลูกค้าที่มาใช้บริการออนเซ็นอย่างเดียวด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราสามารถแวะมาที่นี่แบบเช้าเย็นกลับเพื่อมาแช่ออนเซ็นได้เลยค่า หมู่บ้านออนเซ็นแบบนี้ในฮอกไกโดมีอยู่มากกว่า 10 ที่ แต่ว่าโจซังเคเป็นที่ที่ใกล้ตัวเมืองซัปโปโรมากที่สุดค่ะ

พอเดินไปถึงหน้าโจซังเคก็จะเห็นออนเซ็นมือซึ่งบ่อตรงนี้จะมีรูปปั้นเจ้ากัปปะ สัตว์น้ำในเทพนิยายของคนญี่ปุ่น แค่ตักน้ำใส่หัวเจ้ากัปปะตัวนี้น้ำอุ่นๆก็จะไหลออกมาให้เราได้ออนเซ็นมือกัน เป็นการเริ่มต้นการเดินทางเข้าไปที่หมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้ค่ะ

ได้ลองออนเซ็นมือไปแล้วตอนนี้เมย์เริ่มอยากลงออนเซ็นตัวกับออนเซ็นเท้าแล้วล่ะค่ะ วันนี้เราได้ไปทดลองออนเซ็นตัวและเท้าที่ Nukumori no ado Furukawa (www.yado-furu.com/en/english.html) ออนเซ็นที่นี่มี 3 โซนค่ะ มี 2 โซนสำหรับออนเซ็นตัว โซนแรกมีไว้สำหรับแขกของโรงแรมเท่านั้น โซนที่สองไว้สำหรับทั้งแขกของโรงแรมและลูกค้าwalk-in และโซนสุดท้ายเป็นออนเซ็นเท้าสำหรับลูกค้าทั้งสองประเภทค่ะ สำหรับออนเซ็นตัวจะมีแยกชายหญิงค่ะ แต่ออนเซ็นเท้าไม่มี ชายหญิงใช้ด้วยกันได้เลยค่ะ

วันนี้พวกเราได้ใช้บริการออนเซ็นโซนที่ 2 กับ 3 ค่า เพราะเราเป็นลูกค้า walk-in แช่ออนเซ็นกลางแจ้งไปกินบรรยากาศไปรู้สึกดีมาก ๆเลยค่ะ อุณหภูมิในน้ำ 41องศา แต่อุณหภูมิข้างนอก -5 องศา ห่างกันมากกก แต่ลงตัวมาก ๆ ค่ะ สบายมาก ๆ เลย ได้ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ ไปด้วย

คราวนี้ไปลองออนเซ็นเท้ากันบ้าง ออนเซ็นเท้านี้เป็นของโรงแรมเดียวกันกับออนเซ็นตัวเลยค่ะ เป็นอาคารแยกออกมา อาคารนี้ตกแต่งเป็นเหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สวยมาก มีห้องสมุดเล็ก ๆ ด้านใน และโซนห้องนั่งเล่น เดินออกไปด้านนอกจะเป็นออนเซ็นเท้ากลางแจ้ง ท่ามกลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ได้บรรยากาศมาก ๆ เลยค่า นอกจากนั้นที่นี่ยังมีชุด Chanchanko เสื้อหนาวสไตล์ญี่ปุ่นโบราณให้ได้ใส่เล่นกันด้วย ที่นี่มีขนมเบเกอรี่อบสดใหม่ และชากาแฟเสิร์ฟฟรีอีกด้วยนะคะ ที่นี่เป็นที่ที่เมย์ประทับใจที่สุดเลยค่ะ

ราคาสำหรับลูกค้า walk-in ก็คือ 500 เยน สำหรับออนเซ็นตัว และ 1500เยนสำหรับออนเซ็นเท้าค่า

นี่ก็เป็นครั้งที่สองที่เมย์ได้มาลองแช่ออนเซ็นนะคะ รู้สึกชอบสถานที่นี้มาก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านญี่ปุ่นจริง ๆ ได้ซึมซับความเป็นญี่ปุ่นและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของที่นี่อย่างเต็มที่ บรรยากาศก็ดี ขนมก็อร่อย มีโอกาสจะต้องมาอีกครั้งให้ได้เลยค่ะ


รับชมวีดีโอ: