ตะลุยธีมปาร์คย้อนยุคเอโดะที่ Edo Wonderland (Nikko)



นิกโกะคือเมืองแห่งมรดกโลก ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน และเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโทโชกุ ที่ Daisuki Japan! ได้พาทุกคนไปสัมผัสมาเมื่อตอนที่แล้ว อ่านและรับชมย้อนหลังได้ที่นี่ ทำให้ไม่น่าแปลกใจหากเมืองนี้จะมีธีมปาร์ดสุดเก๋ไก๋ ที่จำลองบรรยากาศยุคสมัยเอโดะแบบสมจริง และน่าตื่นเต้นอย่าง Edo Wonderland  หรือนิกโกะเอโดะมุระ (Nikko Edomura) ตั้งอยู่ วันนี้เราขอพาชาว Daisuki Japan ย้อนเวลากลับไปหลายศตวรรษสู่ยุคสมัยเอโดะ เพื่อสัมผัสวัฒนธรรม การแต่งกาย ชมการแสดง กินอาหาร ทำกิจกรรมที่เกิดขึ้นในสมัยเอโดะ ยุคประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นกันที่ Edo Wonderland แห่งนี้ 

เดินทางด้วยรถไฟ Tobu Line จากสถานี Asakusa มาลงสถานี Kinugawa Onsen แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อ 10 นาที หรือรถประจำทาง 15 นาทีหรืออ่านข้อมูลการเดินทางได้ที่นี่ http://edowonderland.net/th/access/

เวลาทำการ:  

9.00 - 17.00 น. ฤดูร้อน (20 มีนาคมถึง 30 พฤศจิกายน), 9.30 - 16.00 น. ฤดูหนาว (1 ธันวาคมถึง 19 มีนาคม)

ราคา:

บัตรผ่านเต็มวัน ผู้ใหญ่ 4,700 เยน / เด็ก 2,400 เยน, บัตรผ่านช่วงบ่าย ผู้ใหญ่ 4,100 เยน / เด็ก 2,100 เยน, ราคาเข้าชมแบบกลุ่มอ่านเพิ่มเติมได้ที่  http://edowonderland.net/th/access/group.html

เว็บไซต์: 

 http://edowonderland.net/th/

ที่อยู่: 

〒321-2524 Tochigi Prefecture, Nikko City, Karakura 470-2

 

Daisuki List:

1. สวมบทบาทชาวเมืองแต่งกายแบบเอโดะ (Dress Up Edo Style)

2. เรือสำราญยากาตะ (Yakata Boat Cruise)

3. เดินเท้าสำรวจชุมชนเอโดะ (Edo Town Walking Street)

4. การแสดงนินจาในโรงละครใหญ่ (The Grand Ninja Theatre)

1. สวมบทบาทชาวเมืองแต่งกายแบบเอโดะ (Dress Up Edo Style)


เริ่มต้นการผจญภัยใน Edo Wonderland นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ว่าต้องการสวมบทบาทอย่างเต็มที่หรือไม่ ถ้าพร้อมลุยแล้วก็ต้องแปลงร่างเป็นพลเมืองเอโดะด้วยชุดประจำชาติย้อนยุค ที่นี่มีบริการเช่าชุดแต่งกายที่มีให้เลือกทั้งชุดชาวเมือง ชุดซามูไร หรือชุดเกอิชายุคเอโดะ และมีชุดตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกใส่ เมื่อเปลี่ยนชุดแล้วความรู้สึกของการตะลุยเอโดะครั้งนี้จะเปลี่ยนไป เพราะจะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งและกลมกลืนกับที่นี่ไปในทันที เพิ่มอรรถรสการท่องอดีตในธีมปาร์คแห่งนี้ได้มากขึ้น หลังจากเปลี่ยนชุดแล้ว


 

 


 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : สวมบทบาทชาวเมืองแต่งกายแบบเอโดะ (Dress Up Edo Style)

2. เรือสำราญยากาตะ (Yakata Boat Cruise)


กิจกรรมแรกที่ไม่ควรพลาดหากอยากใช้เวลาชมเมืองเอโดะในภาพรวม เห็นวิถีชีวิตโดยทั่ว และเพลิดเพลินกับการนั่งชมวิวก็ต้องกระโดดขึ้นเรือสำราญยากาตะของที่นี่ (Yakata Boat Cruise) ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือยากาตะไปในคลองต่าง ๆ รอบตัวเมือง เพื่อชมวิถีชีวิตของชาวเมืองเอโดะ ความงามของสิ่งปลูกสร้าง บรรยากาศเมืองเก่า และทัศนยีภาพของเมืองริมน้ำทั้งสองข้างทาง นอกจากนั้นยังสามารถให้อาหารปลาระหว่างทาง และชื่นชมฝีพายของคนบังคับเรือที่แสนนุ่มนวลไปพร้อม ๆ กัน

 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : เรือสำราญยากาตะ (Yakata Boat Cruise)

3. เดินเท้าสำรวจชุมชนเอโดะ (Edo Town Walking Street)


 

การเดินเท้าสำรวจตัวเมืองเอโดะในย่านชุมชนนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองเอโดะอย่างลึกซึ้ง ผ่านร้านค้าต่าง ๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่สองข้างทาง นอกจากนั้นตัวละครในยุคเอโดะที่เดินอยู่ในชุมชนกล่าวทักทายราวกับเราเป็นส่วนหนึ่งของเมืองนี้จริง ๆ แต่หากท่านไหนเป็นนักช็อปตัวยง ยุคเอโดะนี้ก็มีของขายมากมายให้เลือกซื้อเพราะที่มีร้านขายของที่ระลึกจำนวน 8 ร้าน รวมไปถึงร้านที่จัดขายงานศิลปะในยุคเอโดะอย่าง อุคิโยเอะ (Ukiyoe) ที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายตั้งแต่ยุคเอโดะ ทั้งภาพผู้หญิงสวย นักแสดงคาบูกิ ทิวทัศน์ รวมไปถึงภาพแนวอีโรติกที่สะท้อนชีวิตของผู้มั่งคั่งในยุคนั้น

หากใครชื่นชอบของเล่น คุณลุงร้านทำลูกข่างไม้ ขอชวนนักท่องเที่ยวออกมาประชันการเล่นลูกข่างกันอย่างสด ๆ กับลูกข่างที่คุณลุงเพิ่งเหลาไม้เสร็จกับมือ เรียกได้ว่าวัดฝีมือกันอย่างสด ๆ ไม่มีเตรียมตัว สนุก ตื่นเต้น และเข้ากับบรรยากาศการละเล่นย้อนยุคของเอโดะอย่างแท้จริง

เมื่อเดินเล่นกันสักพัก อยากเติมพลังให้ท้อง ต้องไม่พลาดอาหารทานเล่นสุดฮิตอย่างยากิโทริ (Yakitori) หรือไก่ย่างเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นที่รู้จักครั้งแรกเมื่อประมาณ 400 ปีก่อน แต่มาเริ่มฮิตหลังช่วงสงครามโลกครั้งที่สองจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งสามารถหาเมนูนี้ได้ง่าย ๆ ตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปเลยค่ะ เป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทยมาก ๆ

 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : เดินเท้าสำรวจชุมชนเอโดะ (Edo Town Walking Street)

4. การแสดงนินจาในโรงละครใหญ่ (The Grand Ninja Theatre)


หนึ่งในไฮไลท์ของ Edo Wonderland คือการที่จะได้สัมผัสโลกของนินจาและการแสดงสุดอลังการกันอย่างสด ๆ แต่ก่อนที่จะเข้าไปชมการแสดงนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปทดสอบความสามารถในการเป็นนินจาด้วยการปาดาวกระจายว่าจะแม่นยำแค่ไหน ที่นี่มีทีมงานยุคเอโดะช่วยสอนอย่างใกล้ชิด ถือเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสู่โลกนินจาอย่างเป็นทางการ

ถึงเวลาของการแสดงอันยิ่งใหญ่จากเหล่านินจา ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแสงสีเสียง กับการแสดงนินจาในโรงละครใหญ่ (The Grand Ninja Theatre) ที่ใช้เวลาในการแสดงประมาณ 30 นาที ที่นี่เราจะได้ชมเหล่านินจาต่อสู้ด้วยทักษะและอาวุธหลากหลายระหว่างพุ่งตัวไปมาภายในโรงละครมืดสลัวที่ดูสมจริงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ทีมนักแสดงเหล่านี้เคยแสดงในภาพยนตร์ เดอะ ลาสต์ ซามูไร (The Last Samurai) และได้มีโอกาสไปแสดงที่ประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วย แฟนคลับคนไทยต้องอดใจรอชมอีกครั้ง หรือต้องมาให้ถึง Edo Wonderland ให้ได้เพื่อประสบการณ์สุดตื่นเต้นนี้


คลิกเพื่อชมแผนที่ : การแสดงนินจาในโรงละครใหญ่ (The Grand Ninja Theatre)

รับชมวีดีโอ: