สวมวิญญาณนินจาที่ Edo Wonderland และตะลุยสวนดอกไม้แห่งนิกโกะ (Nikko)ธีมปาร์คที่จะพาคุณย้อนเวลาไปสู่ประวัติศาสตร์ในยุคเอโดะของญี่ปุ่น เข้มข้นไปด้วยบรรยากาศและเรื่องราวในอดีตอย่างสมจริงที่ Edo Wonderland ในเมืองนิกโกะ (Nikko) จังหวัดโทจิกิ (Tochigi) ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้คุณได้สัมผัส นอกเหนือจากที่ Daisuki Japan! ได้พาไปสำรวจทั่วเมืองเอโดะในครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้ทุกท่านจะสามารถสวมบทบาทเป็นนินจา เพลิดเพลินกับการแสดง และปิดท้ายกันนอก Edo Wonderland ที่ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่และสวนดอกไม้สุดอลังการอย่างฮานะอิจิมอนเม (Hanaichimonme) ในเมืองนิกโกะไปด้วยกันอย่างเต็มอิ่ม 

เดินทางด้วยรถไฟ Tobu Line จากสถานี Asakusa มาลงสถานี Kinugawa Onsen แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อ 10 นาที หรือรถประจำทาง 15 นาทีหรืออ่านข้อมูลการเดินทางได้ที่นี่ http://edowonderland.net/th/access/ และเดินทางต่อไปสวนดอกไม้ Hanaichimonme ได้ด้วยรถยนต์หรือรถประจำทางได้ 10 นาทีจาก Edo Wonland

Daisuki List:

1. การแสดงหญิงคณิกาโออิรัน วากะมัตสึ-ยะ (Wakamatsu-ya )

2. ร้านยะบุ โซบะ (Yabu Soba Restaurant)

3. การแสดงมายากลน้ำมิซุเงอิซะ (Mizugei-za)

4. การบรรเลงชามิเซน (Shamisen Experience)

5. ประสบการณ์ย่างเซมเบ้ (Sembei Experience)

6. บ้านนินจาไค ไค (Kai Kai Ninja House)

7. ฟาร์มสตรอว์เบอรี่และสวนดอกไม้ฮานะอิจิมอนเม (Hanaichimonme)

1. การแสดงหญิงคณิกาโออิรัน วากะมัตสึ-ยะ (Wakamatsu-ya )


การแสดง 30 นาทีของ ‘โออิรัน’ หรือนางคณิกาชั้นสูงในสมัยเอโดะ ที่มีบทบาทสำคัญกับวัฒนธรรมในยุคเอโดะ และเพื่อไม่ให้สับสนกับ ‘เกอิชา’ โออิรันจะใส่กิโมโนและแต่งผมให้ดูหรูหรา สายรัดเอวโอบิจะผูกอยู่ด้านหน้าไม่ใช่ด้านหลัง ซึ่งความสวยงามและการวางตัวที่เป็นกุลสตรีของโออิรันสวยงามสะกดตาของผู้ชมใน Edo Wonderland เป็นอย่างมาก เนื้อหาในการแสดงคือเรื่องราวของชายหนุ่มสูงศักดิ์คนหนึ่งผู้ตามหารักแท้ในเขตโคมแดงของเอโดะ ที่ในยุคเอโดะมีเพียงชนชั้นสูงกลุ่มเล็กๆ เท่านั้นที่สามารถใช้บริการของเหล่าโออิรันได้ ปรากฎผ่านละครที่ตลกขบขันพร้อมสอดแทรกวัฒนธรรมในอดีตได้อย่างลงตัว Daisuki Japan! ขอแนะนำให้มาสัมผัสความงามของสาวงามโออิรันเหล่านี้อย่างใกล้ชิด

เวลาทำการ:

9.00 - 17.00 น. ฤดูร้อน (20 มีนาคมถึง 30 พฤศจิกายน)

9.30 - 16.00 น. ฤดูหนาว (1 ธันวาคมถึง 19 มีนาคม)

ราคา:

บัตรผ่านเต็มวัน ผู้ใหญ่ 4,700 เยน / เด็ก 2,400 เยน, บัตรผ่านช่วงบ่าย ผู้ใหญ่ 4,100 เยน / เด็ก 2,100 เยน, ราคาเข้าชมแบบกลุ่มอ่านเพิ่มเติมได้ที่  http://edowonderland.net/th/access/group.html

เว็บไซต์:

http://edowonderland.net/th/

ที่อยู่:

〒321-2524 Tochigi Prefecture, Nikko City, Karakura 470-2


คลิกเพื่อชมแผนที่ : การแสดงหญิงคณิกาโออิรัน วากะมัตสึ-ยะ (Wakamatsu-ya )

2. ร้านยะบุ โซบะ (Yabu Soba Restaurant)


ภายในร้านอาหารนี้คือร้านโซบะชื่อดังในยุคอดีต มีเมนูคาคิโซบะ คาคิอาเงะ (เทมปุระผักและทะเล) เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อที่สุดในร้านโดยสามารถเลือกได้ทั้งโซบะแบบร้อนหรือเย็นตามต้องการ ในสมัยเอโดะ ร้านยะบุ โซบะคือจุดนัดพบของบรรดาช่างฝีมือชาวเอโดะ ด้วยชื่อที่มีนัยยะถึงการแอบซ่อนหลังพุ่มไม้หนา (ยะบุ) ทำให้การตกแต่งภายในร้านจึงเต็มไปด้วยรองเท้าฟางขาดรุ่งริ่งและพุ่มไม้ในโหลขนาดใหญ่ ได้ทั้งบรรยากาศเก่าแก่และรสชาติที่ดีเยีี่ยมอย่างลงตัว พักเติมพลังระหว่างการผจญภัยใน Edo 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : ร้านยะบุ โซบะ (Yabu Soba Restaurant)

3. การแสดงมายากลน้ำมิซุเงอิซะ (Mizugei-za)


กลวารี มิซึเกะซะ (Mizugei-za - Water Magic Performance) คือการแสดงมายากลสายน้ำพริ้วไหวดั่งเวทมนตร์ ที่มีเรื่องราวมาจากประวัติศาสตร์เมื่อ 1,000 ปีก่อนเมื่อน้ำถูกส่งกลับสวรรค์ การแสดงนี้ได้ใช้เทคนิคพิเศษที่ทำน้ำดูเหมือนย้อนกลับขึ้นไปบนสวรรค์ได้ อีกทั้งยังออกมาจากหลายทิศทางอย่างน่าอัศจรรย์ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม อีกทั้งยังเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งการแสดง สุดยอดการแสดงนี้สามารถรับชมได้ที่ Edo Wonderland เท่านั้น


คลิกเพื่อชมแผนที่ : การแสดงมายากลน้ำมิซุเงอิซะ (Mizugei-za)

4. การบรรเลงชามิเซน (Shamisen Experience)


ชามิเซน เครื่องดนตรีดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นประเภทเครื่องดีดสามสาย ให้เสียงที่แข็งแกร่งและไพเราะผ่านการสะท้อนเสียงอะคูสติกที่ชวนหลงใหล ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้การบรรเลงชามิเซนได้กับผู้สอนอย่างง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน ถึงเวลาแล้วที่จะได้ดึงจิตวิญญาณนักดนตรีของคุณออกมาในกิจกรรมนี้


คลิกเพื่อชมแผนที่ : การบรรเลงชามิเซน (Shamisen Experience)

5. ประสบการณ์ย่างเซมเบ้ (Sembei Experience)


หนึ่งขนมญี่ปุ่นที่คนไทยหลงใหลมาอย่างยาวนาน คือข้าวเกรียบเซมเบ้ เมนูเซมเบ้คือขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีที่มาดั้งเดิมมาจากประเทศจีนกว่า 1,000 ปีมาแล้ว และเมนูนี้ถูกคิดค้นขึ้นในยุคสมัยเอโดะ และเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน การทำข้าวเกรียบเซมเบ้นั้นทำได้ง่าย ๆ และสนุกสนาน ข้อควรระวังคือไม่ควรปิ้งข้าวเกรียบนานเกินไป เพราะเซมเบ้ของคุณอาจจะไหม้ได้ แต่หากได้ที่แล้วก็เพลิดเพลินกับข้าวเกรียบแห่งประวัติศาสตร์รสชาติดีของคุณได้เลย


คลิกเพื่อชมแผนที่ : ประสบการณ์ย่างเซมเบ้ (Sembei Experience)

6. บ้านนินจาไค ไค (Kai Kai Ninja House)


ที่นินจามีความสามารถที่เก่งกาจ ว่องไว และไหวพริบดีได้นั้น ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะไม่ต้องหลงกลภาพลวงตา และเพื่ออยู่รอดในทุกสถานการณ์ทุกแรงโน้มถ่วง เพราะที่บ้านนินจาไค ไค คือสถานที่ที่จะได้เรียนรู้ส่วนหนึ่งของการฝึกฝนเป็นนินจา ด้วยโครงสร้างบ้านที่เอียงที่จะฝึกให้กล้ามเนื้อให้แข็งแรง สามารถต้านแรงดึงดูดโลก และเป็นสุดยอดปรมาจารย์แห่งนินจาได้ เตรียมตัวให้พร้อม ฟิตร่างกายให้สามารถเคลื่อนไหวได้เบาดั่งขนนก วิ่งเร็วเหมือนลมพัด ท้าทายสมรรถภาพและความกล้าของตัวเองได้ที่บ้านนินจาไค ไค ใน  Edo Wonderland แห่งนี้ 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : บ้านนินจาไค ไค (Kai Kai Ninja House)

7. ฟาร์มสตรอว์เบอรี่และสวนดอกไม้ฮานะอิจิมอนเม (Hanaichimonme)


นิกโกะ ฮานาอิจิม่อนเมะ เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของญี่ปุ่น แล้วยังเป็นสถานที่เด็ดสตรอเบอร์รี่ยักษ์ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งจะเปิดช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงปลายเดือนพฤษภาคม ผู้เข้าชมสามารถซื้อตั๋วเพื่อเพลิดเพลินไปกับการเด็ดและทานสตรอเบอร์รี่ในบริเวณสวนภายในเวลา 30 นาที ครั้งหนึ่งเคยมีลูกค้ารับประทานได้มากถึง 120 ลูก ใน 30 นาที ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้เลยว่าสตรอเบอรรี่พันธุ์ประจำจังหวัดโทจิกินี้รสชาติอร่อยต้องบอกต่อ นอกจากนั้นที่นี่มีเรือนกระจกสองหลังที่ปลูกดอกบีโกเนีย (Begonia) ไว้ โดยหลังที่ใหญ่กว่ามีความกว้าง 20 เมตร และยาว 90 เมตร เป็นสวรรค์ที่เต็มไปด้วยดอกบีโกเนีบบานสะพรั่ง ซึ่งหากนักท่องเที่ยวท่านใดไม่ทันมาฤดูกาลสตรอว์เบอร์รี่ ก็ยังสามารถมาชื่นชมดอกบีโกเนีย และดอกไม้พันธุ์อื่น ๆ ที่มีหลากหลายสีกว่า 8,000 กระถาง ที่ล้วนได้รับการเอาใจใส่ทั้งอุณหภูมิและการให้น้ำที่เหมาะสม จนทำให้เกิดเป็นความสวยงามจนต้องตะลึง

เวลาทำการ:

9.00 - 16.30 น.

ราคา:

ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็ก 400 เยน

เว็บไซต์:

http://www.nikko-hanaichimonme.jp/index.htm (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)

ที่อยู่:

〒 321 - 2525 Tochigi ken Nikkō-shi Kosagoe Sakanoshita 800

 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : ฟาร์มสตรอว์เบอรี่และสวนดอกไม้ฮานะอิจิมอนเม (Hanaichimonme)

รับชมวีดีโอ: