ชูเซนจิ (Lake Chuzenji) ศูนย์กลางธรรมชาติแห่งจินตนาการลองนึกภาพดูกันว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม มีน้ำตก ทะเลสาบ หนองบึง และที่ราบลุ่มสูง ณ ศูนย์กลางธรรมชาติแห่งจินตนาการของญี่ปุ่น ที่บริเวณทะเลสาบชูเซนจิแห่งนี้ ทะเลสาบอยู่ที่ปลายภูเขานันไตซึ่งอดีตเคยเป็นภูเขาไฟเมื่อสองหมื่นปีก่อน  คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันตระการตาบนกระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ ที่จะพาคุณไปยังยอดภูเขา จะได้ชมวิวจากมุมสูงที่มองแล้วเห็นความงามของน้ำตกและภูเขาต่างๆในวันที่ฟ้าใส ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณนี้อยู่ใกล้เคียงกับอุทยานแห่งชาตินิกโกะ ที่มีบึงโอคุนิกโกะ ที่จดทะเบียนไว้ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยพื้นที่ชุ่มน้้าแรมซาร์ไซด์ มาร่วมกันสำรวจแหล่งธรรมชาติที่นิกโกะกันเถอะ

เดินทางโดยรถไฟสาย Tobu จากสถานี Asakusa ที่โตเกียว ใช้เวลา 2 ชั่วโมงจนถึงสถานี Nikkoโดยนั่งรถไฟด่วนพิเศษสาย Tobu Isesaki-Nikko-Kinugawa จากนั้นเดินทางไปที่ทะเลสาบชูเซนจิ (Lake Chuzenji) โดยรสบัส ใช้เวลา 50 นาที ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nikko-travel.jp/english/

Daisuki List:

1. กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ

2. ทะเลสาบชูเซนจิ

3. น้ำตกเคงอน

4. น้ำตกกริวซู และร้านขนมหวานดังโคะ

5. สวนอนุสรณ์สถานทูตอังกฤษ

6. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาตินิกโกะจังหวัดโทจิกิ

7. ร้านจูอิจิยะ งานไม้แกะสลักและของที่ระลึก

8. ร้านยูกอนคอฟฟี่เฮาส์

1. กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ


กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ พาเราไปสู่จุดชมวิวบนที่ราบสูงอะเคจิไดระได้ในเวลาเพียง 3 นาที ซึ่งบนจุดชมวิวนั้นนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของป่าไม้และภูเขาที่สวยงามเมื่อมองลงมาด้านล่างขณะนั่งบนกระเช้า เนื่องจากจุดชมวิวบนยอดเขานี้เป็นพื้นที่เปิดกว้าง ทำให้สามารถมองเห็นวิวทั้ง 360 องศาของเมืองนิกโกะที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงทัศนียภาพอันงดงามในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุด ใบไม้สีส้มและสีแดงในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีให้ภาพสวยงามที่กว้างออกไปสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นทะเลสาบชูเซนจิ น้ำตกเคงอน และภูเขานันไตอันยิ่งใหญ่และงดงามจากจุดชมวิวอะเคจิไดระนี้ได้อีกด้วย

เวลาทำการ:  9:00 ถึง 16:00 (เวลาทำการช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเปิดให้บริการนานกว่านี้)

ราคา:

400 yen (เที่ยวเดียว), 730 yen (ไปกลับ)

คลิกเพื่อชมแผนที่ : กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ

2. ทะเลสาบชูเซนจิ


ทะเลสาบชูเซนจิเป็นทะเลสาบที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสูงประมาณ 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทะเลสาบแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20,000 ปีที่แล้ว ในตอนที่ภูเขานันไตระเบิด ทำให้แอ่งน้ำหลายสายไหลรวมกันกลายเป็นทะเลสาบชูเซนจิ ในปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำไปกับความเงียบสงบของทะเลสาบและอากาศบริสุทธิ์ในฤดูร้อน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลสาบสะท้อนเงาของท้องฟ้าราวกับเห็นภาพของกระจกขนาดใหญ่ยักษ์สะท้อนความงามอย่างหาที่ไหนไม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่ารอบทะเลสาบในระยะทาง 25 กิโลเมตรได้ หรือสามารถล่องเรือไปชมวิวสวย ๆ ในทะเลสาบนี้ได้อีกด้วย

เว็บไซต์: http://www.nikko-jp.org/index.shtml (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)
ที่อยู่: Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661 Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : ทะเลสาบชูเซนจิ

3. น้ำตกเคงอน


น้ำตกเคงอน คือน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในนิกโกะ และเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีความสูง 100 เมตร บรรยากาศของน้ำตกเคงอนในแต่ละฤดูนั้นมีความงดงามอลังการโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง อีกทั้งเป็นหนึ่งในอนุสรณ์แห่งธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ชื่อของน้ำตกเคงอนนั้นถูกตั้งตามบทในคัมภีร์พุทธศาสนาบทหนึ่งที่ชื่อว่า ‘เคงอนเคียว’ (Kegon-kyo) ตั้งโดยพระภิกษุที่พบน้ำตกแห่งนี้ นอกจากชั้นชมวิวด้านบนที่สามารถมองเห็นตั้งแต่จุดสูงสุดของน้ำตกแล้ว ยังมีจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดอีก นั่นก็คือ จุดชมวิวจากชั้นล่างที่อยู่ลึกถึง 100 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถลงไปจุดชมวิวได้โดยลงลิฟต์เพื่อเข้าชมวิวสุดอลังการของน้ำตกเคงอนแห่งนี้

เวลาทำการ: 8.00 - 17.00 น. (ลิฟท์เปิดทำการ)
ราคา: 550 เยน (ค่าบริการลิฟท์)
เว็บไซต์: http://www.nikko-jp.org/index.shtml (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)
ที่อยู่: Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : น้ำตกเคงอน

4. น้ำตกกริวซู และร้านขนมหวานดังโคะ


น้ำตกริวซู หรือน้ำตกหัวมังกร ชื่อนี้ถูกตั้งโดยเทียบจากรูปทรงของน้ำตกซึ่งคล้ายกับหัวมังกร ความสูงชันของน้ำตกริวซูแห่งนี้เกิดขึ้นจากลาวาที่เย็นตัวลงหลังจากภูเขาไฟนันไตประทุ เกิดเป็นรูปทรงน้ำตกที่น่าพิศวงเช่นนี้ ฤดูที่นักท่องเที่ยวคึกคักที่สุดเป็นฤดูอื่นไปไม่ได้นอกจากฤดูใบไม้ร่วงที่จะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าทึ่ง เนื่องจากใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง มีสีเหลืองและสีแดง ทำให้น้ำตกริวซูยิ่งดูคล้ายกับมังกรที่กำลังพ่นไฟอยู่ อีกจุดเด็ดที่พลาดไม่ได้คือร้านขายของที่ระลึกและร้านกาแฟริมน้ำตก ที่สามารถเพลิดเพลินกับขนมดังโงะแสนอร่อย จิบชาร้อนๆ พร้อมกับชมวิวน้ำตกผ่านกระจกใสที่ไหลเป็นริ้วสวยงาม

เว็บไซต์: http://www.nikko-jp.org/index.shtml (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)
ที่อยู่: Chugushi, Nikko, Tochigi Prefecture 321-1661, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : น้ำตกกริวซู และร้านขนมหวานดังโคะ

5. สวนอนุสรณ์สถานทูตอังกฤษ


อีกฝากหนึ่งของทะเลสาบชูเซนจิ เป็นที่ตั้งของสวนอนุสรณ์สถานทูตอังกฤษ (British Embassy Memorial Park) ที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และประวัติอันยาวนานของที่พักฤดูร้อนแห่งนี้ เมื่อประมาณ 120 ปีก่อนที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่พักส่วนตัวของ เออร์เนส ซาโทว (Ernest Satow) นักการทูตชาวอังกฤษผู้มีอิทธิพลในยุคปฏิรูปเมจิ และเนื่องจากว่าโอคุนิกโกะ (Okunikko) เป็นสถานที่ที่ซาโทวชื่นชอบเป็นพิเศษ ทำให้มีการสร้างให้บริเวณรอบนิกโกะ มีที่พักฤดูร้อนสำหรับชาวต่างชาติ ภายในสถานทูตมีการจัดแสดงความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้ และชีวิตของซาโทวในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงวัฒนธรรมประเทศอังกฤษในสมัยนั้น ซึ่งผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำทัศนียภาพอันงดงามดั่งภาพวาด จากมุมทะเลสาบชูเซนจิที่เป็นมุมโปรดของเออร์เนส ซาโทว เมื่อสมัยที่เขายังมีชีวิตอยู่

เวลาทำการ: 9.00 - 17.00 น. (เปิดถึง 16.00 น.เดือนเมษายน ถึง พฤศจิกายน) / ปิดเดือน ธันวาคม ถึง มีนาคม และ ปิดทุกวันจันทร์ในเดือนเมษายน พฤษภาคม และพฤศจิกายน
ราคา: 200 เยน (300 เยนเมื่อรวมค่าเข้าชมสถานทูตอิตาลีด้วย)
เว็บไซต์:

http://www.nikko-nsm.co.jp/topics/?p=1734 (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)

ที่อยู่:

British Embassy Villa Memorial Park, 2482 Chugushi, Nikko-shi, Tochigi


คลิกเพื่อชมแผนที่ : สวนอนุสรณ์สถานทูตอังกฤษ

6. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาตินิกโกะจังหวัดโทจิกิ


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาตินิกโกะจังหวัดโทจิกิ (Nikko Natural Science Museum) เป็นสถานที่ที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับธรรมชาติของนิกโกะ อีกทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวที่นี่อีกด้วย ความสนุกของที่นี่ คือผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้ผ่านการสัมผัส และการมีปฎิสัมพันธ์กับนิทรรศการ หรือแม้แต่สัตว์ต่าง ๆ ตัวจริง! ถ้าแน่จริงมาลองลูกหัวเจ้าหมี หรือจับกระดูกของกวางในที่แห่งนี้ได้เลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความอุดสมบูรณ์ของธรรมชาติในนิกโกะทั้ง 4 ฤดู รวมไปถึงข้อมูลแนะนำสถานที่ในการเดินป่า ประวัติศาสตร์กว่า 1,300 ปีของโอคุนิกโกะ (Oku-Nikko) นิทรรศการแมลงยักษ์ และนิทรรศการอื่น ๆ อีกมากมายเกี่ยวกับธรรมชาติ มาเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาตินิกโกะจังหวัดโทจิกินี้ด้วยกัน แล้วนิยามของคำว่า ‘พิพิธภัณฑ์’ ของคุณก็จะสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

เวลาทำการ: 9.00 - 17.00 น. (10.00 - 16.00 น. ช่วงพฤศจิกายน ถึง มีนาคม ) ปิดทุกวันจันทร์ ช่วงเดือนธันวาคม ถึง มกราคม
ราคา: 510 เยน
เว็บไซต์:

http://www.nikko-nsm.co.jp/ (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)

ที่อยู่:

2480-1,Chugushi Nikko-shi Tochigi-ken


คลิกเพื่อชมแผนที่ : พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาตินิกโกะจังหวัดโทจิกิ

7. ร้านจูอิจิยะ งานไม้แกะสลักและของที่ระลึก


นอกเหนือไปจากธรรมชาติที่เพียบพร้อม และประวัติศาสตร์อันลึกซึ้ง นิกโกะยังโด่งดังในด้านงานไม้งานฝีมืออีกด้วย ร้านจูอิจิยะ (Juichiya Woodworks Souvenir Shop) คือร้านขายเครื่องไม้และของที่ระลึกที่โด่งดังในนิกโกะ ตั้งอยู่ในบริเวณทางเข้าน้ำตกเคงอนนี่เอง  หากกำลังมองหาของที่ระลึกที่มีชิ้นเดียวในโลก นักท่องเที่ยวสามารถขอให้ช่างไม้แกะสลักมืออาชีพที่มีประสบการณ์มาหลายสิบปีเป็นผู้แกะสลักงานไม้ให้คุณอย่างสด ๆ ในทันที ยิ่งกว่านั้นยังสามารถสนุกไปกับการเลือกซื้องานไม้แกะสลักแสนประณีตอีกมากมายในร้านนี้ได้ มาซื้องานไม้แกะสลักอันพิเศษของคุณเองที่ร้านจูอิจิยะกันสิคะ  

 


คลิกเพื่อชมแผนที่ : ร้านจูอิจิยะ งานไม้แกะสลักและของที่ระลึก

8. ร้านยูกอนคอฟฟี่เฮาส์


ร้านยูกอนคอฟฟี่เฮาส์ (Coffee House Yukon) เป็นร้านที่ดูแลโดยโรงแรมชูเซนจิคะนะ (Chuzenji kana Hotel) ตั้งอยู่ริมทะเลสาบชูเซนจิ (Lake Chuzenji) ที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสชาติดี และบรรยากาศของทะเลสาบอันงดงาม เมนูสุดพิเศษของร้านนี้คือ ‘ข้างแกงกะหรี่ตำรับร้อยปี’ ซึ่งเป็นเมนูที่เกิดจากสูตรแกงกะหรี่ที่สร้างขึ้นเมื่อร้อยปีก่อน  รสชาติอันนุ่มลิ้นของแกงกะหรี่ ควบรวมกับเนื้อสัตว์หอมนุ่มทำให้มื้ออาหารนี้สร้างความทรงจำแห่งรสชาติที่ดี จนอยากให้มาลองด้วยตัวเอง เมนูแห่งประวัติศาสตร์ที่ร้านยูกอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านให้มาลองลิ้นรสชาติแกงกะหรี่ตำรับร้อยปีด้วยตัวเอง

เวลาทำการ:

10.00 - 17.00 น. ปิดทุกวันพุธ (ยกเว้นวันหยุดราชการ) / เปิดทุกวันในเดือนสิงหาคมและตุลาคม

ราคา: 550 - 2,592 เยน
เว็บไซต์:

http://www.kanayahotel.co.jp/eng/ckh/restaurant/

ที่อยู่:

2482 Chugushi | Chuzenji Kanaya Hotel, Nikko 321-1661, Tochigi Prefecture


คลิกเพื่อชมแผนที่ : ร้านยูกอนคอฟฟี่เฮาส์

รับชมวีดีโอ: