พักผ่อนหย่อนกายบนภูเขาร็อคโคะที่ Rokkosan YMCA (Kobe)ท่ามกลางธรรมชาติงามบนภูเขา เราจะพาทุกท่านขึ้นไปบนภูเขาร็อคโคะที่เปรียบเสมือนปอดของเมืองโกเบ (Kobe) ซึ่งเป็นเมืองท่าที่ได้รับอิทธิพลจากชาวต่างชาติ อีกทั้งบนภูเขาร็อคโคะนี้ ก็เป็นสถานที่ที่ชาวตะวันตกหมายปองและได้เข้ามาพัฒนาให้เป็นรีสอร์ทตั้งแต่เมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ชมวิวจากมุมสูง และทั้งได้รับประสบการณ์เดินเขาอีกด้วย เดินทางหลีกความวุ่นวายออกมาสูดอากาศได้อย่างเต็มปอดภายได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ครั้งนี้เราเลือกมาพักผ่อนกันที่ Rokkosan YMCA ที่พักสุดผ่อนคลายสไตล์แคมป์ปิ้งกลางภูเขาร็อคโคะ (Rokko) อีกทั้งได้จะได้พบกับเยาวชนนานาชาติ ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ไว้ให้ผู้มาเข้าพักอีกด้วย มาดูกันว่า 2 วัน 1 คืนที่ Rokko YMCA เราทำอะไรได้บ้าง

Daisuki List:

1. ค่ายและที่พัก YMCA ภูเขาร็อคโคะ

2. จุดชมวิวร็อคโคะการ์เดนเทอร์เรส

3. จุดชมวิวร็อคโคะชิดาเระ

1. ค่ายและที่พัก YMCA ภูเขาร็อคโคะ


Rokkosan YMCA แห่งนี้จึงไม่ใช่แค่ที่พัก แต่เป็น Global Learning Center หรือศูนย์การเรียนรู้นานาชาติ หนึ่งในสถานที่ขององค์กร YMCA ที่มีอยู่ทั่วโลกและมีจุดมุ่งหมายในการสร้างพลังให้กับเยาวชน โดยในแต่ละประเทศจะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันไป ครั้งนี้เราได้รับการต้อนรับจากนักศึกษาฝึกงาน ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี หากได้เดินทางมาที่เมืองโกเบแล้วก็สามารถเดินทางมาพักผ่อนบนภูเขาที่ Rokkosan YMCA ได้อย่างสะดวกด้วยรถ Shuttle Bus บริการรถรับส่งจากใจกลางเมืองโกเบ

ศูนย์การเรียนรู้ Rokkosan YMCA มอบประสบการณ์ในการทำกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการพักผ่อนตั้งแคมป์ สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนั้นยังมีห้องงานคราฟท์ ให้ผู้มาพักได้ฝึกฝนทักษะสร้างงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

กิจกรรมพิเศษของ Rokkosan YMCA ที่หาจากที่พักอื่นไม่ได้นั้น คือประสบการณ์การเรียนรู้ทางด้านภาษา ที่จัดสอนภาษาญี่ปุ่นพื้นฐานให้กับนักเรียนฝึกงานจากต่างชาติ และผู้เข้าพักได้อีกด้วย ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันในประเทศญี่ปุ่นเป็นไปได้อย่างราบรื่น ในครั้งแรกนี้เราได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับการซื้อของ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปช้อปปิ้งในประเทศญี่ปุ่นได้ให้อย่างมีความสุข

ตอนนี้ที่ศูนย์การเรียนรู้ Rokkosan YMCA คือช่วงเวลาของ Global Village Adventure Camp หรือเป็นแคมป์สำหรับเด็ก ๆ ที่จะได้มาเรียนรู้อย่างสนุกสนาน พบเจอพูดคุยกับชาวต่างชาติ ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการพายเรือแคนูอีกด้วย กิจกรรมนี้นำไปสู่แนวความคิดของการเป็นพลเมืองโลก ได้รับทั้งความสนุกสนานและแนวคิดดี ๆ แบบที่หาไม่ได้จากที่พักที่ไหน

กิจกรรมที่จะต้องมีในการตั้งแคมป์ก็คือกิจกรรมรอบกองไฟ เยาวชนจะมาร่วมเต้น เล่นดนตรี ร้องเพลง และพูดความประทับใจที่มีให้กัน เยาวชนได้เก็บรักษาความทรงจำดี ๆ และสำหรับผู้เข้าพักก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นผ่านการพักผ่อนในแคมป์นี้ที่ Rokkosan YMCA

เวลาทำการ: 7.00 - 9.30 น.
โทร: +8178-891-0050 (ปรึกษาเรื่องการเข้าพัก และสำรองที่พัก)
ราคา: ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ http://www.osakaymca.jp/rokko/admission/
เว็บไซต์: http://www.osakaymca.jp/rokko/
ที่อยู่: Kitarokko-875 Rokkosancho, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0101, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : ค่ายและที่พัก YMCA ภูเขาร็อคโคะ

2. จุดชมวิวร็อคโคะการ์เดนเทอร์เรส


หนึ่งในจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดบนภูเขาร็อคโคะก็คือจุดชมวิวร็อคโคะการ์เดนเทอร์เรส (Rokko Garden Terrace) ที่มอบบรรยากาศความงามของเมืองโกเบจากมุมสูงให้ทุกคนได้สัมผัส ซึ่งวิวของเมืองนั้นสวยงามแตกต่างกันในตอนกลางวันและตอนกลางคืน หากได้ถึงมาชมตั้งแต่ช่วงเวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ถือได้ว่ามาสัมผัสวิวบรรยากาศที่โรแมนติกพร้อมสัมผัสลมเย็นสบายจากบนภูเขา การเดินทางขึ้นมาที่นี่ สามารถนั่งรถเคเบิลคาร์มาได้ หรือขับรถยนต์ส่วนตัวมา มาสัมผัสหนึ่งในจุดชมวิวยามค่ำคืนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นกันที่นี่ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง

เวลาเปิดทำการ: 9.30 - 21.00 น.
ราคา: ฟรี
เว็บไซต์: https://www.kobe.hotelokura.co.jp/en/
ที่อยู่: 2-1 Hatobacho, Chuo-ku, Kobe-shi, Hyogo-ken 650-0042, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : จุดชมวิวร็อคโคะการ์เดนเทอร์เรส

3. จุดชมวิวร็อคโคะชิดาเระ


จุดชมวิวร็อคโคะชิดาเระ (Rokkosan Shidare) ออกแบบและสร้างโดยสถาปนิกชื่อดังคุณฮิโรชิ ซัมบุอิจิ (Hiroshi Sambuichi) สถาปัตยกรรมนี้ถูกสร้างขึ้นให้สอดคล้องกับลักษณะสภาพอากาศ โดมด้านนอกในฤดูหนาวจะถูกเกาะด้วยเกล็ดน้ำแข็งอย่างสวยงาม ด้านในให้เป็นโครงไม้ขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายกับต้นไม้ยักษ์ ด้านล่างจะเป็นทางเดินน้ำที่ทำด้วยหิน และกักเก็บน้ำฝน และน้ำแข็งในฤดูหนาว เมื่อแข็งตัวจะถูกตัดไปเก็บไว้ในห้องด้านล่างใจกลางสิ่งก่อสร้างนี้ เพื่อสร้างความเย็นให้จุดชมวิวแห่งนี้ตลอดฤดูร้อน

เวลาเปิดทำการ: กลางมีนาคมถึงต้นเดือนมกราคม 10.00 - 21.00 น., กลางมกราคมถึงตอนมีนาคม 10.00 - 18.00 น.
ราคา: ผู้ใหญ่ 300 เยน, เด็กอายุ 4 - 11 ปี 200 เยน
เว็บไซต์: https://www.rokkosan.com/en/view/
ที่อยู่: Gosukeyama-1877-9 Rokkosancho, Nada-ku, Kobe-shi, Hyogo-ken 657-0101, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : จุดชมวิวร็อคโคะชิดาเระ

รับชมวีดีโอ: