ข้ามสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกสู่เกาะอะวะจิ (Awaji Island)เกาะอะวะจิ เกาะแห่งตำนานที่ถูกเชื่อว่าเป็นเกาะแรกแห่งญี่ปุ่นนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองใหญ่อย่างเกียวโต โอซาก้า และโกเบ ที่มีเสน่ห์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันหลากหลายที่โดดเด่นไม่แพ้เมืองดังแห่งญี่ปุ่น ทั้งเมืองแห่งสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหารทะเล ที่สุดแห่งการเพาะปลูกหัวหอม ความงามของสวนดอกไม้ และวิถีชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของศิลปินบนเกาะ แม้ว่าที่นี่เคยได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบเมื่อ 22 ปีที่ก่อน หรือปี 2538 แต่ปัจจุบันเกาะอะวะจิก็ได้รับการฟื้นฟูด้วยความร่วมมือของผู้คน และได้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลบเลี่ยงเมืองใหญ่มาสัมผัสวิถีชาวเกาะกัน

Daisuki List:

1. สะพานแขวนอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge)

2. เกาะเอชิมา (Eshima Island)

3. ร้านยะมะทะกะ (Yamataka Shop)

4. สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริ (Nijigen no Mori)

1. สะพานแขวนอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge)


สะพานแขวนอะคะชิไคเคียว คือสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกเชื่อมจากเมืองโกเบมายังเกาะอะวะจิ ในจังหวัดเฮียวโงะ ด้วยความยาวของสะพานระยะทาง 3,911 เมตร ทำให้ที่สะพานนี้เป็นที่สุดแห่งสะพานแขวนระดับโลกซึ่งใช้ระยะเวลาในการสร้างถึง 10 ปี แล้วเสร็จในปี พ.ศ.2541 (ค.ศ. 1998) ความพิเศษของสะพานนี้ นอกจากจะมีความยาวมากที่สุดแล้ว ยังถูกสร้างด้วยเทคนิคที่คิดค้นขึ้นในญี่ปุ่น ให้มีความแข็งแรงทนทานทั้งลมและแผ่นดินไหวขนาดใหญ่อย่างเช่นที่เคยเกินขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 (ค.ศ.1995)

นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวสะพานได้จากหลายจุดชมวิว รวมไปถึงสามารถรับชมอย่างใกล้ชิดได้จากทัวร์บนสะพาน เหนือน้ำทะเล 300 เมตรที่ Bridge World ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้ มาสัมผัสประตูแห่งเกาะอะวะจิผ่านสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกนี้กัน

 

เว็บไซต์: www.jb-honshi.co.jp/english/bridgeworld/index.html (ทัวร์ชมสะพาน)
ที่อยู่: Higashi-Maiko Town,, Tarumi-ku, Kobe City, Hyogo

คลิกเพื่อชมแผนที่ : สะพานแขวนอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge)

2. เกาะเอชิมา (Eshima Island)


หนึ่งในตำนานอันยิ่งใหญ่บนเกาะอะวะจิ คือการได้ชื่อว่าเป็นเกาะแรกของญี่ปุ่น เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของเกาะเอชิมะ (Eshima Island) เกาะหินทรายขนาดเล็กอายุมากกว่า 20 ล้านปี ที่ตามตำนานของชินโตได้เล่าว่าเกาะเอชิมะนี้สร้างขึ้นโดยเทพเจ้า 2 องค์ อิซะนะงิและอิซะนะมิที่ถูกสวรรค์ส่งลงมาเพื่อสร้างแผ่นดินให้กับมนุษย์ ที่ด้านบนสุดของเกาะเอชิมะนั้นมีศาลเจ้าตั้งอยู่ กล่าวกันว่าเป็นสถานที่ที่เทพเจ้าอิซะนะงิใช้ชีวิตอยู่ตลอดชีวิตหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจจากสรวงสวรรค์ อย่างไรก็ตามบนศาลเจ้านั้นไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวปีนขึ้นไป หากใครได้มาที่เกาะอะวะจินี้ ควรจะได้มาเยี่ยมชมความมหัศจรรย์และตำนานแห่งญี่ปุ่นที่เกาะเอชิมะแห่งนี้

เวลาทำการ: ทุกวัน
ราคา: ฟรี (ห้ามปีนขึ้นโขดหิน)
ที่อยู่: 884-4 Iwaya, Awaji-shi, Hyogo-ken 656-2401, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : เกาะเอชิมา (Eshima Island)

3. ร้านยะมะทะกะ (Yamataka Shop)


เกาะอะวะจิได้ขึ้นชื่อว่ามีอาหารทะเลคุณภาพนานาชนิด หนึ่งในเหตุผลนั้นเป็นเพราะเป็นที่ตั้งของน้ำวนนารุโตะ ซึ่งเป็นที่รวบรวมสัตว์ทะเลคุณภาพดี ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ทางท้องทะเลเป็นอย่างมาก เมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้บนเกาะอะวะจิคือปลาหมึกยักษ์ย่าง ของร้านยะมะทะกะ (Yamataka Shop) ด้วยคุณภาพของปลาหมึกในแถบเกาะอะวะจิ และความพิเศษในการปรุง ร้านนี้ได้ดึงดูดใจลูกค้าทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ อีกทั้งเจ้าของร้านมีเทคนิคพิเศษในการนำเสนอเมนูนี้ ผ่านการส่งเสียงเรียกและชูปลาหมึกยักษ์คุณภาพให้ลูกค้าได้เห็นก่อนที่จะวางลงบนเตา อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้หลายคนติดใจในรสชาตินั้นก็คือซอสปรุงพิเศษสูตรเฉพาะ หากใครอยากสัมผัสรสชาติสุดพิเศษนี้ต้องเดินทางมาพิสูจน์ให้ถึงที่

 

 

เวลาทำการ: เปิด 9.00 น. เวลาปิดไม่แน่นอน
ราคา: 1,000 เยนขึ้นไป
ที่อยู่: 648 Ura, Awaji, Hyōgo Prefecture 656-2305, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : ร้านยะมะทะกะ (Yamataka Shop)

4. สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริ (Nijigen no Mori)


สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริ (Nijigen no Mori) คือตีมปาร์คที่ตั้งอยู่ในสวนประจำจังหวัดเฮียวโงะ บนเกาะอะวะจิ ที่มอบความเพลิดเพลินหลากหลายให้กับนักท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ไฮไลท์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในปี 2560 คือ Night Walk ที่จัดแสดงศิลปะโดยใช้สื่อหลากหลายประเภท ฉายภาพบนผืนป่าประหนึ่งต้นไม้คือพื้นที่แห่งศิลปะ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นการฉายภาพ 2 มิติประกอบกับเทคโนโลยีแสงสีเสียงสุดอลังการ เส้นทางของ Night Walk มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเนื้อเรื่องที่สอดแทรกข้อคิดผ่านนวนิยายเรื่องตำนานแห่งนกฟีนิกส์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการฟื้นคืนชีพ มาจากการ์ตูนของนักเขียนชื่อดังโอซามุ เทซุกะ (Osamu Tezuka) ด้วยการนำเสนอ เนื้อเรื่อง และสถานที่ในป่านี้ Night Walk ที่สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริถือเป็นประสบการณ์แห่งขยายสัมผัสทั้ง 5 ของผู้ชมได้อย่างแท้จริง

เวลาทำการ: เวลาพระอาทิตย์ตกดิน ถึงประมาณเวลา 22.00 น.
ราคา: ผู้ใหญ่ 3,300 เยน, เด็ก 1,200 เยน
เว็บไซต์: https://nijigennomori.com/ (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)
ที่อยู่: Higashi-Maiko Town,, Tarumi-ku, Kobe City, Hyogo

คลิกเพื่อชมแผนที่ : สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริ (Nijigen no Mori)

รับชมวีดีโอ: