ปั่นทั่วเกาะชมสวนดอกไม้อะวะจิ (Awaji Island)เกาะแห่งตำนานอะวะจิ (Awaji Island/Awajishima) จังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima Prefecture) ตั้งอยู่ระหว่างเกาะหลักอย่างเกาะชิโกะกุและเกาะฮอนชู เป็นเกาะมีสุดยอดความงามทางธรรมชาติ โด่งดังด้านการการเพาะปลูกหัวหอม อีกทั้งมีสวนดอกไม้งาม แม้ว่าที่นี่เคยได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบเมื่อ 22 ปีก่อน แต่ปัจจุบันได้รับการฟื้นฟูจนเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลงใหล และต้องการเดินทางมาเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวาย การเดินทางก็ทำได้อย่างง่ายดายเพราะอยู่ใกล้กับเมืองใหญ่อย่างโกเบ เกียวโต และโอซะกะ (โอซาก้า) ข้ามผ่านสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก อะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) หากพร้อมแล้วมาตะลุยเกาะอะวะจินี้ไปด้วยกัน

Daisuki List:

1. ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอิวะยะ (Iwaya Tourist Information Center)

2. สวนดอกไม้อะวะจิ ฮะนะซะจิคิ (Awaji Hanasajiki Flower Park)

3. พิพิธภัณฑ์พฤกษศาสตร์ คิเซกิ โนะ โฮชิ (Kiseki no Hoshi Botanical Museum)

4. ร้านอาหารไคเซงคิโทระ (Kaisenkitora Restaurant)

5. อุทยานแห่งชาติอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo National Government Park)

1. ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอิวะยะ (Iwaya Tourist Information Center)


ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอิวะยะ คือจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้นหาข้อมูลการเดินทางบนเกาะอะวะจิ อีกทั้งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทางด้วยจักรยานบนเกาะ เพราะที่นี่มีให้บริการเช่ารถจักรยานไฟฟ้า พร้อมแผนที่การเดินทาง เพื่อให้ประสบการณ์การการท่องเที่ยวบนเกาะอะวะจิเป็นไปด้วยความสนุกและผ่อนคลาย นอกจากนั้นสถานที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอิวะยะ ยังตั้งอยู่ริมทะเลอีกทั้งอยู่ข้างกันกับเกาะเอชิมะ (Eshima Island) เกาะในตำนาน ที่ถูกเชื่อว่าเป็นเกาะแรกของญี่ปุ่นตามศาสนาชินโต มาออกสตาร์ทด้วยข้อมูลอย่างครบครันที่นี่ด้วยกัน

เวลาทำการ: 9.00 น. - 16.30 น. (เปิดทุกวัน)
ที่อยู่: 925-27 Iwaya, Awaji, Hyōgo Prefecture 656-2401

คลิกเพื่อชมแผนที่ : ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอิวะยะ (Iwaya Tourist Information Center)

2. สวนดอกไม้อะวะจิ ฮะนะซะจิคิ (Awaji Hanasajiki Flower Park)


สวนดอกไม้อะวะจิฮานะซะจิคิ (Awaji Hanasajiki Flower Park) จัดแสดงดอกไม้ 4 ฤดูบนพื้นที่ใหญ่ขนาด 1 แสน 5 หมื่นตารางเมตร บนเกาะอะวะจิ ความงามของที่นี่ เป็นที่รู้จักครั้งแรกพร้อมกับการเปิดสะพานแขวนอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เชื่อมต่อมาจากเมืองโกเบ (Kobe)

สีสันแห่งดอกไม้งามนี้คือตัวแทนแห่งฤดูกาลที่แตกต่าง อย่างเช่นในฤดูร้อน เราจะสามารถเห็นดอกทานตะวัน ดอกบักวีต (Buckwheat) และดอกคลีโอเม (Cleome) ได้อย่างสวยงามจุใจ อีกทั้งเป็นจุดหมายที่สามารถเดินทางมาได้ด้วยการปั่นจักรยานอีกด้วย

เวลาทำการ: 9.00-17.00 น. (เปิดทุกวัน)
ราคา: ฟรีค่าเข้าชม
เว็บไซต์: http://www.hyogo-park.or.jp/hanasajiki/
ที่อยู่: 〒656-2301 Hyōgo Prefecture, Awaji, Kusumoto, 2865−4

คลิกเพื่อชมแผนที่ : สวนดอกไม้อะวะจิ ฮะนะซะจิคิ (Awaji Hanasajiki Flower Park)

3. พิพิธภัณฑ์พฤกษศาสตร์ คิเซกิ โนะ โฮชิ (Kiseki no Hoshi Botanical Museum)


บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 6,700 ตารางเมตร เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พฤกษศาสตร์ คิเซกิ โนะ โฮชิ (Kiseki no Hoshi Botanical Museum) ซึ่งเป็นเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในพื้นที่ของศูนย์ประชุมนานาชาติ ออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลก ทะดะโอะ อันโดะ (Tadao Ando) ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับนิทรรศการแห่งธรรมชาติที่แบ่งออกเป็นหลายโซนเช่น พืชโซนร้อน สวนญี่ปุ่น ดอกไม้พันธุ์แปลก และอีกมากมาย โดยมีคอนเซปต์ที่จะผสานความมนุษย์และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน ที่จะสามารถเปิดสัมผัสทั้ง 5 ของนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ: 10.00-18.00 น. (เปิดทุกวัน)
ราคา: 600 เยน ~
เว็บไซต์: http://www.kisekinohoshi.jp/
ที่อยู่: 2 Yumebutai, Awaji-shi, Hyōgo-ken 656-2306, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : พิพิธภัณฑ์พฤกษศาสตร์ คิเซกิ โนะ โฮชิ (Kiseki no Hoshi Botanical Museum)

4. ร้านอาหารไคเซงคิโทระ (Kaisenkitora Restaurant)


ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดี ตกแต่งภายในรูปแบบโมเดิร์น และมอบความงามของสวนญี่ปุ่นในบรรยากาศภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ที่ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในบริเวณของพิพิธภัณฑ์พฤกษศาสตร์ คิเซกิ โนะ โฮชิ (Kiseki no Hoshi Botanical Museum) โดดเด่นทางด้านเมนูอาหารทะเล และเมนูหมู อีกทั้งใช้วัตถุดิบคุณภาพที่มาจากเกาะอะวะจิ และพื้นที่โดยรอบ ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่ารสชาติเป็นที่ถูกใจลูกค้าอย่างแน่นอน

เวลาทำการ: 10.30 น. - 15.00 น. และ 17.00 น. - 21.00 น.
เว็บไซต์: http://www.kaisenkitora.com/contents/home.html (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)
ที่อยู่: 2 Yumebutai, Awaji-shi, Hyōgo-ken 656-2306, Japan

คลิกเพื่อชมแผนที่ : ร้านอาหารไคเซงคิโทระ (Kaisenkitora Restaurant)

5. อุทยานแห่งชาติอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo National Government Park)


อุทยานแห่งชาติอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo National Government Park) ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ติดทะเล ที่จะมอบอาหารตาและความรู้สึกที่ดีให้เราอย่างแท้จริง ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับสวนดอกไม้นานาพรรณกลางแจ้ง ที่จัดไว้ให้ชมตลอดทั้งปี อีกทั้งมีพื้นที่และกิจกรรมให้ทำร่วมกัน ความสนุกอีกอย่างหลายคนชื่นชอบ คือการตามหาใบโคลเวอร์ 4 แฉกที่เชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี มาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่ และเก็บความประทับใจบนเกาะอะวะจิให้เพิ่มมากขึ้น

เวลาทำการ: Hours: 09.30 - 18.00 (Open Daily)
ราคา: 510 เยน~
เว้บไซต์: http://awaji-kaikyopark.jp/english
ที่อยู่: 8-10 Yumebutai, Awaji, Hyōgo Prefecture 656-2306

คลิกเพื่อชมแผนที่ : อุทยานแห่งชาติอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo National Government Park)

รับชมวีดีโอ: