ทัวร์ Sapporo ด้วยรถรางชมเมืองสุด Classic


หากพูดถึงการเดินทางในซัปโปโร หลายคนอาจนึกถึงการเดินทางด้วยรถไฟ แต่ยังมีอีกหนึ่งรูปแบบการเดินทางด้วยรถสาธารณะที่สะดวก ปลอดภัย และไว้ใจได้อีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ ‘รถราง’ หรือที่คนที่นี่ใช้เรียกว่า Streetcar ค่ะ ถ้าอยากจะชมวิวเมืองสวย ๆ พร้อมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ก็มาร่วมเดินทางไปด้วยกันนะคะ

รถรางที่นี่จะวิ่งวนเป็นวงกลม เชื่อมต่อ 24 ป้ายรถรอบเมือง ทั้งแถบที่อยู่อาศัย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และใจกลางเมืองถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันผ่านป้ายรถเล่านี้ค่ะ ราคาโดยสารรถรางต่อเที่ยวคือ 170 เยน แต่หากใครอยากใช้บริการแบบ unlimited ก็สามารถชื่อตั๋ว Dosanko Pass ที่เป็นตั๋วสำหรับ 1 วัน ขึ้นรถรางได้ไม่จำกัดรอบในราคาเพียงแค่ 310 เยนเท่านั้นค่ะ แต่ตั๋วนี้จะให้บริการเพียงแค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ วันหยุดราชการ และวันหยุดปีใหม่เท่านั้นค่ะ

ริบบิ้นตั้งใจจะขึ้นรถรางที่นี่เพื่อชมเมืองในอีกรูปแบบหนึ่ง หลังจากเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินมาตลอด เลยเริ่มต้นขึ้นรถรางกันที่สถานี Susukino ที่อยู่ใจกลางเมืองเชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินด้วยค่ะ พอได้ขึ้นรถแล้ว เห็นการตกแต่งภายในรถที่ฟู่ฟ่าตามสไตล์เทศกาลคริสมาสต์ก็ทำให้รู้สึกตื่นตาขึ้นมาทันที ที่สำคัญ การตกแต่งแบบนี้เหมือนจะทำให้ผู้โดยสารท่านอื่น ๆ ก็อารมณ์ดีด้วยกันไปแบบไม่รู้ตัว

ไม่นานเท่าไร ก็ถึงป้าย Nakajima koen dori ที่นี่มีสวนสาธารณะสวยงาม เลยขอลงไปเดินเล่นสักหน่อย นอกจากนั้นยังได้หยุดป้าย Ropeway Iriguchi เป็นป้ายรถที่สามารถเชื่อมต่อกับป้าย Shuttle bus ที่พาไปสู่จุดชมวิวบนเขา Moiwa ได้ ที่สำคัญแถวนี้ยังมีร้านขนมหวาน และร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้ได้ช๊อปปิ้งกันได้ด้วย หลังจากเดินสนุกแล้วก็นั่งกลับมาที่จุดเริ่มต้นคือสถานี Susukino ค่ะ รถรางวิ่งเป็นวงกลมแบบนี้ทำให้ไม่ต้องกังวลเลยนะคะว่าจะหลงทาง ที่สำคัญคือการเดินทางแบบนี้ค่อนข้างสะดวกสบายต่อนักท่องเที่ยวด้วยที่สามารถสังเกตป้ายที่จะลงได้จากชื่อป้ายภาษาอังกฤษที่มีในทุกป้ายรถเลยค่ะ

เดินทางอย่างโปรในซัปโปโรไปด้วยรถรางกันค่ะ


รับชมวีดีโอ: